Rẫy rau Xứ Tiên làm việc như thế nào

Nguồn rau sạch hàng ngày cho bữa cơm gia đình vẫn là sự quan tâm hàng đầu của người dùng yêu chuộng thực phẩm sạch, chất lượng. Sau nhiều năm nghiên cứu các vùng khí hậu trên cả nước, chúng tôi chọn TP. Đà Lạt là nơi thuận lợi để phát triển trang trại rau củ quả. Khí hậu Đà Lạt giúp cây không bị yếu sức, sinh trưởng tốt quanh năm và tổng hợp được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Chapter 1

TẬP HỢP, LƯU TRỮ VÀ BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu hữu cơ có tính thời vụ nên công tác tập hợp nguyên liệu luôn được Chúng tôi chú trọng. Kế hoạch nguyên liệu luôn lập đồng thời với kế hoạch sản xuất để thời lượng thu gom, ủ – lên men đủ và kịp thời cho gieo trồng và chăm sóc.

Nguyên liệu hữu cơ đòi hỏi cách lưu trữ khác nhau cho từng loại, đảm bảo chống ẩm mốc và các tác động bên ngoài khác làm suy giảm – biến chất hàm lượng dinh dưỡng hữu cơ bên trong.

Sau khi được ủ, lên men trở thành dạng khô, dạng nước thành phẩm, mỗi loại được bảo quản riêng biệt để có thể giữ phẩm chất tốt nhất khi đem vào sử dụng.

Để sản xuất đạm cá chúng tôi chọn lọc cá tươi từ cảng và vận chuyển về xưởng sản xuất trong thời gian tốt nhất để có được đạm cá chất lượng

TÍNH TIÊN TIẾN CỦA PHƯƠNG THỨC Ủ NHANH

Phương thức ủ nhanh dựa vào cách đảo trộn và hàm lượng khối ủ, có thể hoàn thành trong 6 tuần. Đây là ưu điểm vượt trội so với phương thức truyền thống. Phương thức này giúp quá trình biến dưỡng diễn ra nhanh hơn, mang lại sinh khối lớn hơn cho canh tác hữu cơ – điều mà chúng ta đã từng bị hạn chế lớn

Part 2

CÔNG DỤNG CỦA PHÂN Ủ

Part 2.2

Xử lý đất bằng phương pháp hữu cơ vi sinh có lợi ích gì?

‘’Vi sinh vật giúp cân bằng hệ sinh thái. Bằng những hoạt động sinh hóa, chúng giúp cho sự sống của các vi sinh vật khác, kể cả con người’’Các nghiên cứu cho biết cấy vi sinh vật hữu ích vào đất giúp triệt tiêu mầm bệnh trong đất, tăng tốc độ phân hủy các phế liệu hữu cơ, gia tăng hấp thu các chất dinh dưỡng vô cơ và các hợp chất hữu cơ cho cây trồng, gia tăng các hoạt động của các vi sinh vật hữu ích như Mycorrhizae, vi khuẩn cố định đạm.

part 2 1

Tựu trung về triết lý ” Đất khỏe – Cây khỏe”

Vài điểm khó để làm rau Đà Lạt là khả năng kiểm soát nấm bệnh trong nhà màng vào lúc thời tiết có độ ẩm cao, xự xuất hiện thường xuyên của một số loại sâu hại như rệp xanh, nhện đỏ… Kế đến là sự phức tạp trong quản lý canh tác khi trồng đa canh do mỗi loại cây có nhu cầu dinh dưỡng khác biệt Quy trình kỹ thuật trồng rau. Sau khi nghiên cứu ứng dụng tiêu chí ” 6 không 7 có” Chúng tôi đã khắc phục được các khó khăn trên và tựu trung về triết lý ”Đất khỏe – cây khỏe” để có thể

TIÊU CHÍ 6-KHÔNG

1

1. Không sử dụng giống biến đổi GEN

Nguy cơ gây hại do loại cây trồng biến đổi gen gây ra đối với sức khỏe con người và đa dạng sinh học.

Tìm hiểu thêm

2. Không sử dụng phân bón hóa học

Việc lạm dụng các loại hóa chất diệt cỏ, trừ sâu bệnh trong thời gian dài không những tàn phá môi trường mà còn để lại hậu quả nặng nề trước hết với sức khỏe của nông dân – những người thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất này và cả những người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm
2
3

3. Không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học

Sự tồn tại của thuốc trừ sâu trong môi trường là không thể kiểm soát và có thể tạo thành các chất chuyển hóa bền vững gây ra mối họa tiềm ẩn khó lường..

Tìm hiểu thêm

4. Không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng

Nếu lạm dụng chất kích thích tăng trưởng trên mọi đối tượng cây trồng, đặc biệt là trong sản xuất rau quả như sử dụng quá liều lượng, không đảm bảo thời gian cách ly tối thiểu… sẽ gây ra hệ luỵ khó lường cho sức khoẻ người tiêu dùng, nhẹ thì gây ngộ độc thực phẩm, nặng dẫn đến ung thư, tử vong.

Tìm hiểu thêm
4
5

5. Không sử dụng nguồn nước chưa kiểm soát

Tình trạng người dân sử dụng tràn lan thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón, phát triển ồ ạt đàn gia súc gia cầm với hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, thả rông, không kiểm soát được, cùng với sự phát triển của các làng nghề không theo quy hoạch, chất thải kim loại nặng thải ra ao, hồ, kênh, mương như hiện nay đang ở mức báo động. Do vậy, việc sử dụng nguồn nước tưới trong sản xuất nông nghiệp chưa được kiểm soát sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Tìm hiểu thêm

6. Không sử dụng thuốc diệt mầm, diệt cỏ

Việc lạm dụng các loại hóa chất diệt cỏ, trừ sâu bệnh trong thời gian dài không những tàn phá môi trường mà còn để lại hậu quả nặng nề trước hết với sức khỏe của nông dân – những người thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất này và cả những người tiêu dùng.

Tìm hiểu thêm
6
7 có

TIÊU CHÍ 7-CÓ

1. Sử dụng gạo lức và cám gạo lên men
2. Sử dụng sữa bò tươi nguyên chất lên men
3. Sử dụng trứng gà chất lượng lên men
4. Sử dụng cá biển tươi nguyên chất, rong biển lên men
5. Sử dụng cây Neem trong canh tác
6. Sử dụng trái cây và thảo mộc từ thiên nhiên bản địa lên men
7. Sử dụng phân bò, dê, cừu…

Tiêu chí 7 có cho Bộ chế phẩm canh tác nông nghiệp phố

dt
bd

CẨN THẬN – NHANH – TƯƠI

Nguồn rau sạch hằng ngày cho bữa cơm gia đình vẫn là quan tâm hàng đầu của người dùng yêu chuộng thực phẩm sạch-chất lượng.

Hiểu được điều đó nên để thực hiện ý tưởng từ trang trại đến bàn ăn (From farm to table), ngoài việc trồng các loại rau củ quả sạch, chúng tôi còn rất cẩn thận trong công đoạn đóng gói sản phẩm, rau củ quả sẽ được phân theo mức độ dễ hư dập từ trên xuống. Tiếp theo sẽ vận chuyển ngay trong đêm bằng xe lạnh đến tay khách hàng.

THU HOẠCH TẠI FARM

94068188 3014212865288827 1827630101957705728 o
2 4

ĐÓNG GÓI THEO TỪNG ĐƠN HÀNG

VẬN CHUYỂN BẰNG XE LẠNH TRONG ĐÊM

pngtree truck icon design transportation icon vector design png image 869117
103610651 2619824908271912 3890578687361518032 n

RAU CỦ QUẢ ĐƯỢC TRƯNG BÀY TẠI CỬA HÀNG

RAU SẴN SÀNG TẠI BẾP

99142023 3090418344334945 761025680380002304 o
1a

KHÁCH ĐẾN THAM QUAN XỨ TIÊN FARM

‘‘Có những con người chỉ mới gặp nhau lần đầu mà như đã biết nhau từ muôn kiếp trước. Có những kết nối thật sự kì lạ và quá đỗi thân thương trong vũ trụ đáng yêu này.

Những bức hình dưới không chỉ là hình ảnh về những vườn rau mà đó còn nói lên những triết lý sống đầy nhân văn của người nông gia gửi tới cộng đồng. Và mình sẽ có thêm một câu chuyện ý nghĩa nữa kể về những con người tử tế- một cặp vợ chồng tử tế, những con người của thành phố quyết tâm bỏ phố lên núi làm nông dân trồng rau sạch vì cộng đồng.

Cuộc đời này rất cần những người như họ. Và câu chuyện mình sẽ kể chỉ dành riêng tặng cho những con người luôn tin vào điều tử tế. Cảm ơn về nhân duyên của cuộc gặp gỡ. ‘’

Ms Thu Van Tran

Part 3 B

KHÁCH ĐẾN THAM QUAN XỨ TIÊN FARM

Hôm nay đoàn Mekông Organics rất mai mắn được gặp anh Bùi Ngọc Châu, một tri thức nông dân trẻ tại Đà Lạt đã âm thầm tìm giải pháp cho nông nghiệp hữu cơ tại làng rau củ quả Đăng Lèn Đà Lạt. Câu truyện trao đổi rất dài và thật ấn tượng. Điều dặc biệt quan trọng là anh Châu nhấn mạnh là yếu tố nhân văn quết định nền nông nghiệp hữu cơ.
Nhóm Mekông Organics xin thành thật cám ơn những kiến thức kinh nghiệm văn hoá khoa học kỹ thuật và tâm linh, cấu thành sự kết dính hữu cơ từ sự chia sẽ của anh Châu. Qua những gì từ lý thuyết và thực tiễn anh châu làm, tôi xin được gọi anh là người anh người thầy trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ tại Đà Lạt.
Rất mong được gặp lại anh Châu và những bà con cùng anh tham gia chuỗi sản phẩm hữu cơ tại làng Đăng Lèn
Mong những câu truyện của anh Châu về làng rau củ quả Đăng Lèn sẽ được lan tỏa đến các vùng miền một cách bền vững.
Xin cảm ơn anh Thanh Nguyễn đã kết nối cho em gặp anh Châu
Xin chúc mừng‘’
Mr Van Kien Nguyen – Giảng viên đại học quốc gia Úc tại Úc (Thầy đội nón kết màu đen)

q

Đoàn Ban Quản lý Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp Đà Nẵng (Ban Quản lý) và Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Trung tâm DVTH)

”Qua chuyến công tác, Đoàn Ban quản lý đã hiểu rõ hơn về các quy trình, công nghệ và mô hình sạch ứng dụng trong nông nghiệp trồng trọt, một trong những tiềm năng của nền kinh tế khu vực miền Trung. Đặc biệt,anh Châu cũng mong muốn được tham gia ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, để có thể công nghệ cao hóa các quy trình, mô hình vận hành trong farm của mình trong thời gian sắp đến. Đoàn đã giới thiệu về quy trình ươm tạo tại khu công nghệ cao Đà Nẵng, đồng thời giải thích và hỗ trợ anh Châu về các thông tin ươm tạo tại khu công nghệ cao và trong thành phố.”

https://dhpiza.danang.gov.vn/web/japan/news-detail-japan?dinhdanh=79801&cat=0

Chúng tôi luôn cố gắng tối đa để làm tròn sứ mệnh sản xuất rau củ quả sạch phục vụ quê hương xứ sở và cộng đồng. Sự đồng cảm từ các bạn luôn là niềm động viên quý báu nhất dành cho Rẫy rau Xứ Tiên!