TINH DẦU NEEM VÀ NEEM GẠO trong xử lý Sâu tơ Plutella Xylostella

sau to hai rau cai

Sâu tơ là gì?

Sâu tơ Plutella Xylostella bắt nguồn từ Địa Trung Hải, là loài bướm đêm có vòng đời ngắn, sinh sôi nhanh, gây hại nhiều nhất trên các loại cây họ Cải.

🥬🥬 Vòng đời gây hại cây trồng của sâu tơ diễn ra như thế nào?Sâu tơ có vòng dời từ 15-50 ngày; trong đó, giai đoạn trứng từ 2-7 ngày, giai đoạn sâu non từ 8-25 ngày, giai đoạn nhộng từ 3-13 ngày và giai đoạn trưởng thành từ 2-5 ngày.

Sâu tơ phá hoại lá nghiêm trọng ở giai đoạn mới trồng, đục lá tạo thành nhiều rãnh, ăn toàn bộ biểu bì khiến lá bị thủng lỗ chỗ, ăn các bắp đang phát triển làm bắp biến dạng hoặc không thể cuốn bắp, tạo điều kiện cho bệnh thối nhũn phát triển trên cây trồng.

123

Tinh dầu neem

🥬🥬 Công dụng của TINH DẦU NEEM VÀ NEEM GẠO_THẢO MỘC TỰ NHIÊN trong phòng chống sâu bệnh hại?Phòng và trị cá loại sâu hại: Sâu bướm, sâu cuốn lá, sâu đục lá, sâu đục quả, sâu hồng hại bông, rệp xanh, rệp sáp….dựa trên cơ chế hoạt động như sau:

+ Hạn chế côn trùng từ khi còn ở giai đoạn trứng và ấu trùng. Hoạt chất Azadirachtin không giết chết côn trùng ngay khi phun xịt mà làm biến đổi các tập tính và hoạt động của côn trùng.

+ Ngăn cản côn trùng đẻ trứng qua hoạt động ức chế các hormon, ngăn cản sự lột xác.+ Cắt nguồn thực phẩm của côn trùng qua việc côn trùng bị nôn mửa, chán ăn do tác dụng của hoạt chất Azadirachtin.

Việc sử dụng TINH DẦU NEEM VÀ NEEM GẠO_THẢO MỘC TỰ NHIÊN trong phòng và điều trị sâu hại an toàn cho sức khỏe người dùng và hiệu quả rõ rệt.

sau to hai rau cai